Chuyển đến nội dung chính

Thuật Ngữ ”Đánh Nguội”  Quen Thuộc Trong Bộ Môn Thể Thao Vua

Những hình thức phạt cầu thủ đánh nguội là gì?

Đánh nguội là gì? Là hành vi đó là khi cầu thủ có hành động lén đánh đối phương của mình dù không có tình huống tranh chấp bóng ở thời điểm đó. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng trên sân cỏ và là một hành động phi thể thao. Các cầu thủ thực hiện hành vi trên sẽ bị lên án rất mạnh mẽ. Hôm nay kênh trực tiếp bóng đá Mitom sẽ định nghĩa một thuật ngữ quen thuộc trong môn thể thao vua.

Những điều cần biết về hành vi đánh nguội

Như những phân tích ở trên các bạn đã biết đánh nguội là gì? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới hành vi phi thể thao này .

Những điều cần biết về hành vi đánh nguội
Những điều cần biết về hành vi đánh nguội

Hành vi đánh nguội có mục đích gì?

Trên sân cỏ, các cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội để khiến đối phương bị chấn thương hoặc giảm hiệu suất thi đấu với mong muốn giành chiến thắng khi thi đấu. Ngoài những điều trên, một số người thực hiện hành vi này nhằm kéo dài thời gian trận đấu với mong muốn toan tính riêng của họ.

Trong bóng đá hành vi đánh nguội thường xuyên xảy ra không?

Đối với môn thể thao vua như bóng đá hành vi đánh nguội là một trong những lỗi vi phạm thường xuyên xảy ra trong một trận cầu. Hành vi đó thực hiện với mong muốn làm gia tăng thêm khả năng chiến thắng cho đội bóng của mình.

Những hành vi đánh nguội được thực hiện ra sao?

Khi những hành vi này được thực hiện thì các cầu thủ thường không bàn trước với đồng đội của mình. Những hành động của các hành vi này sẽ làm các cẩu thủ đối phương bị chấn thương và có thể không tiếp tục thi đấu được nữa. Hoặc hành vi đó sẽ gây chấn thương ở những bộ phận quan trọng làm cho việc thi đấu của đối phương trở nên khó khăn.

Những hình thức phạt cầu thủ đánh nguội là gì?

Những hành vi phi thể thao không phải lúc nào cũng bị phát hiện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những hành vi đó bị xử lý như thế nào? 

Những hình thức phạt cầu thủ đánh nguội là gì?
Những hình thức phạt cầu thủ đánh nguội là gì?

Trường hợp cầu thủ có hành vi đánh nguội bị trọng tài chính phát hiện

Rất nhiều trường hợp cầu thủ thực hiện hành vi bị trọng tài điều khiển trận đấu phát hiện thì sẽ nhận những hình phạt phù hợp tương ứng theo mức độ hành vi của mình. Thông thường, các trọng tài chính sẽ căn cứ vào tình huống thực tế cũng như tổn thương gây nên để đưa ra mức phạt. 

Trong những hình phạt thì thẻ đỏ là hình phạt thích đáng ở mức độ cao nhất dành cho cầu thủ vi phạm. Chưa hết thêm vào đó trọng tài điều khiển  thêm 1 quả đá phạt cho đội đối phương bị vi phạm. Thậm chí nhiều trường hợp cầu thủ vi phạm lỗi đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị trọng tài điều khiển ghi vào biên bản và ban tổ chức giải đấu cho thêm 1 án phạt sau trận đấu đó như cấm thi đấu một vài trận.

Trường hợp trọng tài điều khiển phát hiện hành vi sau khi xem lại trận đấu

Nếu như các tình huống đánh nguội trên sân tại thời điểm đang diễn ra trận đấu thì trọng tài điều chính có thể kiểm tra và xem lại băng ghi hình sau khi trận đấu kết thúc. Sau đó, ban trọng tài sẽ họp lại xác định lỗi và đưa ra án phạt. Tiếp đến cầu thủ phạm lỗi sẽ phải thi hành án phạt nguội.

Như tại vòng đấu 23 giải đấu Premier League mùa giải 2009-2010. Trong trận đấu giữa câu lạc bộ Man Utd gặp câu lạc bộ Hull City, trong trận dù thoát khỏi án phạt của trọng tài trong trận đấu. Nhưng cuối cùng qua băng ghi hình sau trận, trung vệ Rio Ferdinand của câu lạc bộ Man Utd vẫn lãnh án treo giò 4 trận do liên đoàn bóng đá Anh (FA) tuyên phạt vì lỗi đánh nguội một cầu thủ đội bạn.

Trường hợp trọng tài chính không phát hiện được lỗi hành vi đánh nguội

Tuy nhiên, không phải tất cả những trường hợp cầu thủ thực hiện hành vi này đều bị trọng tài phát hiện. Như vậy trong trường hợp này, cầu thủ thực hiện hành vi đó hoàn toàn không bị án phạt. Chắc chắn những hành động phi thể thao đó sẽ bị người hâm mộ trái bóng tròn phát hiện khi theo dõi trận đấu và lên án hành vi đó.

Ngôi sao bóng đá nổi tiếng bị phát hiện đánh nguội trên sân thi đấu

Ngoài tài năng và thành tích trên sân cỏ, cầu thủ Uruguay cũng có những hành vi chưa đẹp mắt. Như khuôn khổ trận bán kết lượt về UEFA Champions League mùa giải 2018-2019, tiền đạo Luis Suarez của câu lạc bộ Barcelona có pha đánh nguội rất kín với hậu vệ trái Robertson của Liverpool.

Hay như cầu thủ nổi tiếng Sergio Ramos của câu lạc bộ Real Madrid đã có tình huống đánh nguội với thủ môn Karius của câu lạc bộ Liverpool. Cụ thể thủ môn Karius đã phải đi kiểm tra não sau va chạm với Sergio Ramos ở phút 48 tại trận đấu chung kết  UEFA Champions League 2018.

Ngôi sao bóng đá nổi tiếng bị phát hiện đánh nguội trên sân thi đấu
Ngôi sao bóng đá nổi tiếng bị phát hiện đánh nguội trên sân thi đấu

Qua bài viết trên các bạn có thể thấy hành vi đánh nguội là một hành vi phi thể thao, đã bị lên án rất nhiều. Trên đây là những thông tin về hành vi này trong bóng đá, cảm ơn các bạn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.