Chuyển đến nội dung chính

Hé lộ những lý do tại sao cầu thủ đeo băng cổ tay khi thi đấu?

Một số loại băng cổ tay phổ biến hiện nay

Tại sao cầu thủ đeo băng cổ tay trong khi tập luyện, thi đấu? Bởi vì khi sử dụng sẽ giúp bảo vệ khớp cổ tay, thấm hút mồ hôi, mang tính thẩm mỹ…. 

Cổ tay là một bộ phận dễ chấn thương nhất do phải thường xuyên vận động khi chơi đá bóng nên không ít cầu thủ gặp phải các chấn thương. Bài viết sau Mitom TV sẽ tiết lộ tại sao cầu thủ bóng đá đeo băng cổ tay

Tại sao cầu thủ đeo băng cổ tay trong khi thi đấu? 

Như đã biết, bóng đá là môn thể thao tập trung vào sự tiếp xúc cơ thể giữa các cầu thủ trên sân. Trong trận đấu sẽ cần xô đẩy lẫn nhau, do đó câu trả lời cho câu hỏi tại sao cầu thủ quấn băng cổ tay là bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương cổ tay đồng thời có một số lý do khác như: 

Lý do tại sao cầu thủ cần đeo băng cổ tay khi thi đấu
Lý do tại sao cầu thủ cần đeo băng cổ tay khi thi đấu
Thông tin Chi tiết

Thấm hút mồ hôi

Lý do đầu tiên đó là giúp thấm hút mồ hôi, ngăn cản mồ hôi chảy xuống tay hoặc có thể sử dụng như khăn lau mồ hôi trên mặt hoặc trán của cầu thủ.  

Tuy nhiên để băng cổ tay có thể thấm hút mồ hôi tốt, cầu thủ cần chú ý thay đổi và giặt thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn và có mùi.  

Biện pháp chữa cháy khi xảy ra chấn thương

Những chấn thương cổ tay thường xảy ra trong khi thi đấu khiến cầu thủ mất một khoảng thời gian chữa trị và không thể ra sân ngay lập tức. Đây là điều không ai mong muốn, đặc biệt đối với những người có vị trí quan trọng. 

Vì vậy có thể sử dụng chữa cháy tạm thời quấn cổ tay để băng bó vết thương. Điều này không được các chuyên gia khuyến khích nếu gặp phải những chấn thương cổ tay quá nặng. 

Bảo vệ cổ tay khi hoạt động

Cầu thủ cần tranh giành vị trí bóng, đẩy, loại bỏ đối thủ khiến cho các ngón tay, cổ tay cùng các khớp dễ bị chèn ép, uốn cong sai cách. Do đó việc đeo băng cổ tay sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ rất tốt. 

Mặc dù quấn băng không thể ngăn ngừa 100% chấn thương có thể xảy ra, tuy nhiên vẫn sẽ giúp giảm bớt cũng như hỗ trợ khớp tay cầu thủ. 

Mang yếu tố thẩm mỹ

Việc đeo băng cổ tay không những chấn thương thì điều này còn tạo tính thẩm mỹ cao. Về cơ bản cầu thủ nghĩ khi sử dụng băng quấn tay có thể giúp tăng sự tự tin, ngầu hơn. 

Vật dụng này có thể được trang trí và tùy chỉnh theo ý thích của cầu thủ giúp tạo phong cách, sự cá tính trên sân. 

Có thể giấu trang sức hoặc hình xăm

Các giải bóng chuyên nghiệp sẽ không cho phép cầu thủ đeo vòng tay, nhẫn. Tuy nhiên nhiều trường hợp có thể là phụ kiện may mắn cầu thủ không muốn tháo ra sẽ tận dụng băng đeo cổ tay để giấu đi. 

Nhiều người có sở thích xăm hình ở cổ tay không muốn bị lộ trên sân đấu quốc gia. Giờ đây, băng quấn cổ tay sẽ trở thành phương pháp hữu hiệu nhất giải quyết vấn đề này. 

Xem thêm: Áo thi đấu Arsenal 2023 – 2024 màu đỏ chủ đạo

Một số loại băng quấn cổ tay tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng quấn cổ tay được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một số loại băng quấn phổ biến hiện nay như: 

Một số loại băng cổ tay phổ biến hiện nay
Một số loại băng cổ tay phổ biến hiện nay
  • Băng quấn bảo vệ cổ tay thông thường có dạng vòng được nhiều người ưa chuộng nhờ vào công dụng bảo vệ toàn diện. 
  • Băng quấn cổ tay thấm mồ hôi phù hợp với những người có cơ địa thường xuyên ra mồ hôi tay, gây cản trở hoạt động thể thao tuy nhiên loại này không có tác dụng bảo vệ khớp.
  • Băng quấn y tế sử dụng để cố định mu bàn tay giúp hạn chế khả năng tái phát những chấn thương không mong muốn. 

Dễ nhận ra rằng băng quấn cổ tay là một vật dụng không thể thiếu đối với các cầu thủ khi ra sân thi đấu. Bởi vì có thể giúp hỗ trợ khớp cổ tay, giảm mồ hôi và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. 

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được lý do tại sao cầu thủ đeo băng cổ tay. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia tập luyện bóng đá vậy chắc chắn không thể bỏ qua vật dụng này. 

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.