Chuyển đến nội dung chính

Los Blancos Là Gì? Giải Đáp Ý Nghĩa Chi Tiết

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Đây là biệt danh yêu quý mà người hâm mộ đặt cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid. Đối với đội bóng tên gọi này thực chất chỉ là một cách để  mọi người nói đến mỗi khi nhắc tới câu lạc bộ bóng đá mình yêu thích. Cùng mitom tv tìm hiểu về định nghĩa cũng như tên gọi của câu lạc bộ bóng đá này nhé.

Los Blancos là gì?

Bạn là một fan hâm hộ chân chính của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid thì chắc chắn đã quá quen thuộc với câu nói “ Los Blancos “. Thuật ngữ này thường là cách gọi khác mà người hâm mộ nói ra khi nhắc đến đội bóng Real Madrid.

Los Blancos theo tiếng Tây Ban Nha có ý nghĩa là người da trắng. Vậy nên theo nghĩa này người hâm mộ đã đặt biệt danh này cho đội bóng trên cơ sở trang phục thi đấu truyền thống của CLB Real Madrid.

Theo lịch sử của đội bóng, biệt danh Los Blancos không rõ xuất hiện từ khi nào nhưng cũng chính cái tên này đã được fan sử dụng nhiều nhất mỗi khi nhắc đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Los Blancos là gì?
Los Blancos là gì?

Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos mà khán giả đặt cho câu lạc bộ

Như các bạn từng biết đội bóng Real Madrid luôn xuất hiện với trang phục truyền thống màu trắng mỗi khi ra sân thi đấu nên không thấy lạ khi người hâm mộ đặt tên Los Blancos cho đội bóng.

Đối với các fan hâm mộ đội bóng Real Madrid, biệt danh Los Blancos như nói đến các cầu thủ đội bóng những chiến binh màu trắng. Các cầu thủ luôn cống hiến và chiến đấu hết mình cho câu lạc bộ để đem về chiến thắng cho đội bóng.

Bên cạnh đó câu lạc bộ bóng đá Real Madrid cũng còn có những biệt danh khác mà người hâm mộ đặt cho nhưng không phổ biến.

Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos mà khán giả đặt cho câu lạc bộ
Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos mà khán giả đặt cho câu lạc bộ

Một số biệt danh khác mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Real Madrid

Ngoài biệt danh Los Blancos nổi tiếng mà người hâm mộ đặt cho đội bóng thì CLB Real Madrid còn có những tên gọi đã đi vào lịch sử như:

Biệt danh Los Vikingos

Có thể nhiều fan hâm mộ của đội bóng không biết câu lạc bộ Real Madrid dã có thời kỳ bị cấm chuyển nhượng cầu thủ bóng đá ở một số nước. Mãi đến năm 1970 lệnh cấm chuyển nhượng này mới được bỏ hoàn toàn.

Trong thời kì đó CLB Real Madrid đã phải bổ sung một số bản hợp đồng với các cầu thủ bóng đá đến từ nhiều quốc gia ở vùng Bắc Âu và phía Bắc nước Đức để tham gia vào đội hình CLB.

Như được bạn đã được biết đối với người Bắc Âu tên gọi Los Vikingos ám chỉ những người ngoại bang đến chinh phục vùng đất mới. Vậy nên bắt đầu từ đây biệt danh Los Vikingos được sử dụng cho đội bóng.

Ngoài câu lạc bộ Real Madrid thì cổ động viên của đội bóng Atletico cũng sử dụng từ ngữ Los Vikingos để ám chỉ và giễu cợt những cầu thủ đến từ Bắc Âu như Jensen, Netzer hay Stielike …Trong khoảng thời gian đó các cổ động viên Real Madrid cũng gọi đội bóng Atletico cái tên Indios.

Tên gọi Los Merengues

Los Merengues đây chính là cái tên do nhà báo Joaquin Parts đặt cho đội bóng. Theo tiếng Tây Ban Nha tên gọi này có nghĩa là một món bánh dùng để ăn tráng miệng được làm lòng trắng trứng cùng với đường rất phổ biến,

Món ăn tráng miệng này rất được nhiều người Tây Ban Nha yêu thích và có sự tương quan giữa màu sắc của bánh tráng miệng cùng với màu sắc trang phục thi đấu của đội bóng Real Madrid.

Đây cũng chính là lý do mà người hâm mộ của câu lạc bộ đã đặt cho cái tên “ Los Merengues “ cho đội bóng yêu thích của mình. Mỗi khi nhắc đến cái tên này các fan hâm mộ sẽ nhận biết ra ngay đó chính là nói đến CLB Real Madrid.

Kền kền trắng

Các fan hâm mộ của đội bóng Real Madrid tại Việt Nam đã không còn quá xa lạ với tên gọi này. Biệt danh kền kền trắng để nói về các cầu thủ nổi tiếng của đội bóng của thế hệ Quinta del Buitre huyền thoại. Các cầu thủ như:  Manuel Sanchis, Michel, Miguel Pardeza, Martin Vazquez và Emilio Butragueno, là sản phẩm của lò đào tạo La Fabrica. Những cái tên trên cũng là sự biểu trưng, biểu tượng cho câu lạc bộ bóng đá Real Madrid giai đoạn cuối của những năm thập niên 1980.

Một số biệt danh khác mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Real Madrid
Một số biệt danh khác mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Real Madrid

Los Galácticos

Khi nhắc đến biệt danh của câu lạc bộ Real Madrid thì chúng ta không thể thiếu cái tên Los Galacticos ( dải ngân hà ) mà người hâm mộ đặt. Biệt danh này để nói về những bản hợp đồng của đội bóng với ngôi sao bóng đá xuất sắc, nổi tiếng và có độ ảnh hướng lớn như: D. Figo, David Beckham, F. Zidane, C.Ronaldo…

Hiện nay, rất có ít các câu lạc bộ bóng đá nào mà sở hữu nhiều tên gọi giống như đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid. Trong số các biệt danh trên thì tên gọi Los Blancos được sử dụng phổ biến nhất đối với fan hâm mộ đội bóng trên toàn thế giới.

Lời kết

Với tất cả những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu được tên gọi Los Blancos là gì và biệt danh này có ý nghĩa như thế nào. Và với thông tin trên, các bạn sẽ thêm kiến thức về đội bóng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay và các biệt danh người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Real Madrid.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.