Chuyển đến nội dung chính

Đội bóng đá bao nhiêu người khi ra sân thi đấu chính thức?

Một đội bóng đá tiêu chuẩn khi ra sân sẽ có 11 người

Đội bóng đá bao nhiêu người và ngoài các cầu thủ ra còn có những bộ phận nào? Là những câu hỏi được nhiều người hâm mộ môn thể thao vua quan tâm. 

Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng Mitom TV khám phá bài viết ngay sau đây để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé. 

Một đội bóng đá bao nhiêu người khi ra sân thi đấu chính thức?

Vậy đội hình bóng đá gồm bao nhiêu người? Một đội hình bóng đá chính thức khi ra sân chơi tiêu chuẩn 11 người. Có nhiều cách sắp xếp đội hình bóng đá nhưng phổ biến nhất vẫn là 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 2 tiền đạo và 4 tiền vệ. Vị trí và nhiệm vụ của mỗi vị trí sẽ được bật mí ngay sau đây: 

Một đội bóng đá tiêu chuẩn khi ra sân sẽ có 11 người
Một đội bóng đá tiêu chuẩn khi ra sân sẽ có 11 người
Vị trí Chi tiết

Thủ môn – 1 người

Thủ môn là vị trí không bao giờ thiếu và mặc định có 1 thủ môn trên sân. Nhiệm vụ của cầu thủ này là ngăn cản đối phương ghi bàn vào lưới. 

Thủ môn sẽ giới hạn trong khu vực cấm địa hình chữ nhật, cách khung thành 18m và là người duy nhất được dùng tay để cản bóng trong trận đấu. 

Đặc biệt, thủ môn phải luôn ở trong khung thành khi thời gian thi đấu diễn ra. Nếu bị chấn thương hay nhận thẻ đỏ buộc phải rời khỏi sân và bắt buộc thay 1 cầu thủ đang đá trên sân vào vị trí này. 

Hậu vệ – 4 người

Hậu vệ là những người được bố trí ở phía trước khung thành thủ môn và mục đích ngăn cản đối thủ xâm nhập vào gần khung thành. Đồng thời, có nhiệm vụ phá bóng, cản bóng ra xa ngăn cản đối phương ghi bàn. 

Các hậu vệ sẽ được chia thành nhiều nhóm và theo sự sắp xếp của HLV quyết định đội bóng có bao nhiêu hậu vệ. 

Cụ thể chia thành 4 nhóm như sau: Hậu vệ cánh ngoài, cánh tấn công, quét và trung vệ. 

Tiền vệ – 4 người

Cầu thủ ở vị trí chơi trên tiền đạo và hậu vệ được gọi là tiền vệ có nhiệm vụ đoạt bóng từ đối thủ. Sau đó nhanh chóng tấn công đưa bóng cho tiền đạo để ghi bàn thắng. 

Ở một số tình huống phù hợp, tiền vệ cũng có thể ghi bàn. Một vài tiền vệ có thiên hướng phòng thủ, số khác thường di chuyển giữa ranh giới tiền vệ và tiền đạo. 

Các tiền vệ có thể chia thành các nhóm với nhiệm vụ khác nhau như: Tiền vệ phòng ngự, trung tâm, chạy cánh, tấn công. 

Tiền đạo – 2 người

Tiền đạo là những người chơi ở vị trí gần khung thành đối phương để ghi bàn. Các vị trí thường không phòng thủ, chỉ tập trung nhận bóng từ tiền vệ để đưa bóng vào lưới của đối thủ. 

Những vị trí tiền đạo khác bao gồm: Tiền đạo cắm, trung tâm, hộ công, tiền đạo cánh. 

Xem thêm: Highlight bóng đá là gì – xem lại bóng đá cực chi tiết mỗi ngày

Đội ngũ phía sau đội bóng gồm những ai?

Một số đội ngũ phía sau đội bóng gồm nhiều người có chức vụ khác nhau để đảm bảo những hoạt  hoạt động diễn ra suôn sẻ, cụ thể: 

Một đội bóng khi thi đấu sẽ có đội ngũ phía sau hỗ trợ
Một đội bóng khi thi đấu sẽ có đội ngũ phía sau hỗ trợ
Thông tin Chi tiết

Huấn luyện viên

Huấn luyện viên là người truyền lửa, đem những kinh nghiệm của mình truyền lại cho cầu thủ. Nhiệm vụ của HLV là đưa ra chiến lược bóng đá, những bài tập luyện kỹ năng, sức bền. 

Ban lãnh đạo

Ban lãnh đạo là những người có chức vụ chủ tịch, phó chủ tịch…phụ trách những lĩnh vực riêng biệt của đội bóng. Họ có trách nhiệm điều hành, quản lý cả đội. 

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sỹ luôn trong tư thế sẵn sàng cấp cứu cho những cầu thủ gặp chấn thương trên sân. Đội ngũ này thông thường sẽ bao gồm 4 đến 6 người. 

Như vậy, trên đây là những thông tin về số cầu thủ có trong một đội bóng bao gồm 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 4 tiền vệ và 2 tiền đạo cần kết hợp ăn ý để đánh bại đối thủ và giành chiến thắng. 

Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi đội bóng đá bao nhiêu người và biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về đội ngũ hỗ trợ phía sau.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.