Chuyển đến nội dung chính

Các Vị Trí Trong Bóng Đá Tiếng Anh Chi Tiết Và Đầy Đủ

cac vi tri trong bong da tieng anh 2 1

Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh gọi là gì? Cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức về bóng đá và vốn tiếng Anh về chủ đề này nhé!

Tổng quan về các vị trí thi đấu của bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vua và được chơi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với người hâm mộ thể thao thì bóng đá và luật chơi, các vị trí cầu thủ ở trên sân là vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các vị trí này trong tiếng Anh được gọi là gì?

Tổng quan về các vị trí thi đấu của bóng đá
Tổng quan về các vị trí thi đấu của bóng đá

Như bạn đã biết một trận thi đấu bóng đá sẽ có 2 đội chơi tham gia cạnh tranh với nhau. Số lượng cầu thủ mỗi đội là 11 và  từng người trong đội sẽ đảm nhiệm một vị trí cụ thể, có tên gọi riêng. Các vị trí thi đấu trong bóng đá sẽ giúp bạn nắm được vai trò và phạm vi hoạt động của họ trên sân.

Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh gọi là gì?

Các vị trí trong bóng đá hiện nay được chia ra làm 5 tuyến chính, trong đó mỗi tuyến sẽ chia ra các vị trí nhỏ khác để dễ phân biệt, tên tiếng Anh của từng vị trí đó được gọi như sau:

1. Vị trí thủ môn hay Goalkeeper

Thủ môn trong tiếng Anh gọi là Goalkeeper còn được ký hiệu là GK. Ở Việt Nam chúng ta thường gọi thủ môn là “những người gác đền”. Đây là vị trí vô cùng quan trọng trong tuyến hậu vệ trên sân. Thủ môn sẽ có nhiệm vụ là canh giữ khung thành, là người có quyền cản phá bóng bằng tay duy nhất trong vòng cấm. Tuy nhiên ngoài phạm vi này thì nếu Goalkeeper thi đấu bằng tay vẫn sẽ bị thổi phạt.

Trong quá trình trận đấu diễn ra, thủ môn chính là vị trí hoạt động ít nhất. Một thủ môn giỏi được tính bằng số lần người đó cản phá được bóng, khả năng quan sát đối phương và bày bố hàng phòng ngự, dự đoán được hướng đi của bóng… Một số thủ môn nổi tiếng trên thế giới như: Jan Oblak, David De Gea Quintana,  Keylor Navas hay Sergio Rico,…

2. Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh – Hậu vệ

Vị trí hậu vệ tiếng Anh gọi là Defender, đây là những cầu thủ chơi ở phía sau hàng tiền vệ và đứng trước hàng trung vệ. Nhiệm vụ chính của những cầu thủ này là hỗ trợ thủ môn cản phá bóng, ngăn cản đối thủ ghi bàn. Hiện nay hậu vệ được chia ra làm 2 loại với tên gọi trong tiếng Anh như sau:

Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh - Hậu vệ
Hậu vệ
 • Hậu vệ trái – Left Back/ Defender: Chỉ những cầu thủ chuyên thực hiện các nhiệm vụ ở vị trí cánh trái.
 • Hậu vệ phải – Right Back/ Defender: Chỉ các hậu vệ chuyên làm nhiệm vụ bên hành lang cánh phải.

3. Trung vệ

Nhắc đến các vị trí trong bóng đá tiếng Anh thì không thể thiếu Center Back/ Center Defender, tiếng Việt gọi là Trung vệ. Những cầu thủ này chơi ở giữa hàng hậu vệ và ngay trước thủ môn, nhiệm vụ chính là tạo ra hàng rào ngăn cản tiền vệ của đối phương ghi bàn thắng. Làm mọi cách để ngăn chặn đối thủ đưa bóng vào khu vực nguy hiểm với khung thành.

4. Tiền vệ hay được gọi là Midfielder

Các vị trí bóng đá trong tiếng Anh gọi tên Midfielder có nghĩa là tiền vệ. Đây là hàng cầu thủ chơi ở giữa hàng tiền đạo và hậu vệ, nhiệm vụ của họ chính là tranh cướp bóng, phát động tấn công, tạo thời cơ truyền bóng cho tiền vệ hoặc dẫn bóng lên để tự ghi bàn thắng. Thường thì tùy vào chiến thuật đội hình mà các huấn luyện viên sẽ bố trí đội hình tiền vệ khác nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất khi thi đấu, cụ thể:

Tiền vệ hay được gọi là Midfielder
Midfielder
 • Tiền vệ trái – Left Midfielder: Chỉ những tiền vệ hoạt động chính bên hành lang cánh trái.
 • Tiền vệ cánh phải – Right Midfielder: Là những cầu thủ chơi ở hành lang cánh phải.
 • Tiền vệ cánh – Winger: Chỉ các cầu thủ hoạt động ở vị trí cánh chung chung.
 • Tiền vệ trung tâm – Center Midfielder: Là những cầu thủ hoạt động chính ở khu vực trung tâm.
 • Tiền vệ tấn công – Attacking Midfielder: Đây là tiền vệ chơi ở vị trí cao nhất có nhiệm vụ phát động tấn công, dâng cao phối hợp tiền đạo ghi bàn.
 • Tiền vệ phòng ngự – Defensive Midfielder: Là tiền vệ chơi thấp nhất và có khả năng phòng ngự cũng như yểm trợ các tiền vệ khác.

5. Vị trí tiền đạo hay Forward/ Attacker

Một trong các vị trí trong bóng đá tiếng Anh có tên là Forward/ Attacker, tiếng Việt gọi là tiền đạo. Đây là một vị trí rất quan trọng trong bóng đá, là người chơi ở khu vực cao nhất trong đội hình thi đấu của mỗi đội và cách khung thành của đối thủ gần nhất. Những vị trí tiền đạo trong tiếng Anh hiện nay gồm có:

 • Tiền đạo cánh – Right Forward/Attacker: Là cầu thủ chơi cao nhất ở hành lang cánh phải.
 • Tiền đạo cánh trái – Left Forward/Attacker: Là cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trên hành lang cánh trái. 
 • Tiền đạo trung tâm – Center Forward/Attacker: Cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm trên hàng tiền đạo.
 • Tiền đạo cắm – Striker: Là người chơi ở vị trí cao nhất đội hình, có nhiệm vụ ghi bàn, phối hợp đồng đội để tạo ra cơ hội ghi điểm.

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc các vị trí trong bóng đá tiếng Anh là gì? Mong rằng bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin chính xác những kiến thức mà các bạn đang tìm kiếm.

Rate this post

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.